Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa đến thăm Trung tâm nghiên cứu sản xuất và chế biến Hạt giống HANA

  • 23/09/2022
  • Đăng bởi : Vũ Thị Vân Anh
  • Tin công ty
  • 87 Lượt xem
️Chiều 22/9/2022, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm nghiên cứu sản xuất và chế biến hạt giống Hana thuộc Công ty TNHH Hạt giống Hana tọa lạc tại thôn 5, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
Dẫn đầu đoàn đại biểu là đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cùng rất nhiều lãnh đạo đại diện cho các sở ban ngành của tỉnh đến tham dự.
Đại biểu đi thăm khu trồng lúa giống tại nhà máy. Ảnh. Xuân Phú

Các đồng chí đã đến thăm khu trưng bày sản phẩm hạt giống chất lượng cao với nhiều loại giống lúa thuần, lúa lai, giống ngô, lạc…. và khu vực kho chứa giống với máy sấy hiện đại công suất 30 tấn/lần hoạt động.

Được xây dựng trên diện tích khoảng 5ha, HANA là nhà máy sản xuất hạt giống với sản phẩm chủ lực là giống lúa thuần chất lượng cao, được lai tạo bằng công nghệ sinh học.
HANA liên kết sản xuất với các vùng nguyên liệu tại Bình Định, Quảng Ngãi…cung ứng từ 2500 – 3000 tấn lúa giống/ năm cho thị trường.
Qua chuyến công tác này, các đại biểu hy vọng rằng HANA sẽ ngày càng vươn lên là nhà máy sản xuất hạt giống hàng đầu Việt Nam mang đến cho bà con những giống lúa thuần chất lượng, năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; là điểm tựa vững chắc cho bà con nói riêng và ngành Nông nghiệp Việt Nam nói chung.
Vân Anh – Truyền thông ADI